Lưu ý khi mua xe đạp thể thao dành cho học sinh

Đăng bởi Lê Minh Thiên Phú vào lúc 23/03/2021

Từ xưa, xe đạp đã trở thành một phương tiện không thể thiếu đối với phần đông học sinh Việt Nam. Bởi ở độ tuổi này chưa được sử dụng xe máy, thì xe đạp thường được ví như bạn thân của mỗi cô cậu học trò trong suốt quãng thời gian cắp sách tới trường. Xe đạp mà học sinh sử dụng thường là những loại xe đạp thể thao khỏe khoắn, bền bởi chúng gắn liền với đời học sinh tính tới vài năm học. Bởi thế khi phụ huynh xác định mua cho con em một chiếc xe đạp để đi học, đi chơi được thì hãy quan tâm tới một chiếc xe đạp thể thao dành cho học sinh chất lượng và không lỗi mốt.

1. Độ bền và chất lượng phải đi đôi với nhau

Mua một chiếc xe đạp thể thao dành cho học sinh thì điều đầu tiên cần quan tâm là về chất lượng và độ bền của chúng. Bởi ai cũng biết lứa tuổi hiếu động này mà chọn một chiếc xe kém chất lượng, thì việc sử dụng biết giữ gìn với trẻ ở tuổi này rất khó. Bởi thế thay vì quan tâm giá cả và thương hiệu thì độ bền và chất lượng phải ưu tiên hàng đầu. Nói về độ bền ngoài việc do người sử dụng biết giữ gìn và bảo quản, thì việc chọn chất liệu khung cũng quyết định rất nhiều đến độ bền.
Bởi thế mà những vật liệu chất lượng cao như nhôm và carbon thường được ưu tiên hơn, ngoài việc nhẹ giúp mang vác và di chuyển dễ dàng thì những vật liệu này độ bền thường tương ứng với chất lượng.
 

 2. Yếu tố giá cả và cá tính người sử dụng

Có thể con bạn là một người nhút nhát mà bạn lại đầu tư cho con bạn một loại xe quá sang, thì điều đó khiến con bạn thành tâm điểm như vậy với tâm lý nhút nhát bé sẽ càng bị tâm lý xấu hổ trước đám đông nhiều hơn. Bởi thế nhìn qua tính cách con bạn và lựa chọn xe phù hợp với con bạn, bởi trường học không phải chỗ cho sự phân biệt giàu nghèo mà mọi thứ nên hòa đồng và công bằng. Ngoài ra thì mua xe tiết kiệm cũng là cách dậy con biết cách tiết kiệm từ nhỏ.
Một chiếc xe đạp thể thao dành cho học sinh mà sử dụng được tốt có giá khoảng từ 3 triệu đồng trở lên, bởi phân khúc thấp hơn thì thường là dành cho những loại khung rẻ tiền hơn. Với mức giá dễ chịu này có thể lựa chọn được một chiếc xe đạp phù hợp với các tiêu chí trên, thực chất nên đầu tư một chiếc xe chất lượng từ đầu bởi đấy là chi phí đầu tư dài hạn.

 3. Hãng xe đạp nào thì tốt ?

Xe đạp thể thao học sinh nếu kể đến thương hiệu nội địa thì Thống Nhất đang là thương hiệu có tiếng nhất, còn nếu bạn quan tâm đến thương hiệu ngoại nhập thì FASCINO, LIFE.... đang là lựa chọn tối ưu nhất về giá và chất lượng. Ngoài ra thì tham khảo thêm Giant, trinx, cao cấp hơn là SAVA v.v...


 4. Kiểu dáng

Về kiểu dáng thì nên chọn theo tiêu chí mà con em bạn thích ngoài ra cũng tham khảo thêm ở chính những đứa trẻ khác. Bởi sự thích của trẻ em đôi khi là nhất thời thích và sẽ thay đổi khá nhanh nên chung hòa giữa sỡ thích của trẻ cũng như của bạn bè chúng sẽ tạo nên một sự hài hòa nhất định. Với học sinh nam thì quan tâm tới địa hình, còn nữ thì tập trung vào dòng xe mini và có đôi chút cá tính với xe đạp địa hình

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
DANH MỤC
DANH MỤC SẢN PHẨM